Responsive image


วันเด็กเชิงอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม สร้างสรรค์ และก้าวทันเทคโนโลยี ศธจ.สุรินทร์ ปี ๒๕๖๑

Responsive image

วันที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๙.๐๐ น. ที่ลานกิจกรรมหน้าหลวงปู่ดุลย์ อตุโล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานวิทยาเขตสุรินทร์ ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๑ ในนามผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธี นายกฤตพล ชุติกุลกีรติ ศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์กล่าวรายงานกิจกรรมมีการแสดงบนเวทีของเด็กและเยาวชนร่วมกับชุมชนในพื้นที่ โดยความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานวิทยาเขตสุรินทร์และสถานศึกษาในสังกัดโรงเรียนเอกชน ร่วมจัดซุ้มนิทรรศการให้เด็กได้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนานและมีประโยชน์ ซึ่งจุดเด่นของงานมีการแสดง การละเล่น เกม ตอบปัญหาชิงรางวัล และแจกของขวัญรางวัลมากมาย อาทิ การรำนำเที่ยวเมืองสุรินทร์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านกันตรึมสุรินทร์ของนักเรียนร่วมกับชาวบ้านดงมัน การจัดนิทรรศการมีชีวิต และนิทรรศการทางสังคม ได้แก่ กิจกรรมเศรษฐกิจพอเพียง กิจกรรมป้องกันยาเสพติด กิจกรรมการเลือกตั้ง กิจกรรมเด็กยุคใหม่โตไปไม่โกง กิจกรรมสร้างจิตสำนึกการกำจัดขยะ กิจกรรมส่งเสริมการออม การส่งเสริมวินัยจราจร กิจกรรมสอนตัดผม เสริมสวย การฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ทักษะการเรียนรู้สู่อาชีพ


นอกจากนี้ ยังมีบริการรถรางนำเที่ยวจุดต่าง ๆ ภายในงาน ซึ่งเป็นกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์จากนักศึกษาสาขาวิชาการช่าง และสาขาการท่องเที่ยวของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานวิทยาเขตสุรินทร์ ชมตลาดน้ำ ฟาร์มเกษตรสมัยใหม่ ป้อนอาหารช้าง ป้อนนมแพะ นมวัว และไก่ขนสวยงามหาดูได้ยากในประเทศไทย ฯลฯ สอดคล้องนโยบายรัฐบาล การเกษตร การบริการ และการท่องเที่ยว เชื่อมโยงสู่เศรษฐกิจฐานรากจังหวัดสุรินทร์ทิพยฉัตร ฉัตรทอง นักประชาสัมพันธ์ : รายงานข่าวข่าวยอดนิยม

การรายงานตัวเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย บัญชี กศจ.สุรินทร์ ครั้งที่ 1/2560 (รอบที่ 3) 16/12/2560
6,539 ครั้ง
ประกาศคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ เรื่อง รับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขัืนพื้นฐาน ครั้งที่ 2 ปี พ.ศ.2560 21/11/2560
5,474 ครั้ง
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์และไม่มีสิทธิ์สอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ ๒ ปี พ.ศ. ๒๕๖๐ 04/12/2560
5,143 ครั้ง
ประกาศคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดสุรินทร์ เรื่อง รายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ครั้งที่ 2 ปี พ.ศ. 2560 21/12/2560
3,827 ครั้ง
สถิติผู้สมัครคัดเลือกบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ 2 ปี พ.ศ.2560 แยกตามกลุ่มวิชาเอก 28/11/2560
3,645 ครั้ง